No title... No title... No title...

Đăng nhập
Trường THPT Việt Vinh tổ chức Hội thi “Hãy nói không với bạo lực học đường”

 

Nhằm tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, ngày 30/11/2020, Trường THPT Việt Vinh tổ chức Hội thi “Hãy nói không với bạo lực học đường” với sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh và các thầy cô giáo.

Tiểu phầm về bạo lực học đường

Tham gia Hội thi, các đội đã trải qua 3 phần thi. Phần thi chào hỏi: các đội giới thiệu khái quát về các thành viên của đội thi, những kết quả nổi bật về công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, phòng, chống tác hại của trò chơi trực tuyến và phòng, chống bạo lực học đường tại nhà trường bằng nhiều hình thưc như thơ, ca, hò, vè...

Phần thi nhanh trí, nhanh tay: mỗi đội chọn một bộ câu hỏi (gồm 5 câu hỏi trắc nghiệm) về bạo lực học đường, bình đẳng giới... ở phần thi này, các đội thi phải nhanh tay, nhanh trí thì mới dành được quyền trả lời và đúng đáp án của các câu hỏi.

Phần thi tài năng: mỗi đội dự thi đã thể hiện một tiểu phẩm có nội dung phê phán tệ nạn bạo lực học đường, ca ngợi gương người tốt, việc tốt, cách làm hay trong việc phòng, chống bạo lực học đường với nhiều thông điệp ý nghĩa, sâu sắc...

Kết quả, lớp 10A2 đoạt giải Nhất, lớp 12C2 đoạt giải Nhì l, lớp 11B1 đoạt giải Ba. Về giá trị giải thưởng: giải Nhất trị giá một triệu đồng; giải Nhì trị giá bảy trăm nghìn đồng, giải Ba trị giá năm trăm nghìn đồng.

Lớp 10A2 đoạt giải Nhất

Hội thi đã giúp các em học sinh tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích về phòng chống bạo lực học đường; qua đó góp phần nhận thức đúng đắn về hành động đẹp, tình bạn đẹp, tình thầy trò, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, từng bước hình thành nếp sống và làm việc theo pháp luật của học sinh.

 

Phạm Văn Phải – Sở GD&ĐT

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image