Get Adobe Flash player

Trường THCS Nguyễn Huệ huyệnt Bắc Quang tổ chức Hội chợ văn hóa truyền thống năm 2017

      Nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đồng thời nâng cao kiến thức về văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn tỉnh Hà Giang, ngày 20 tháng 3 năm 2017 trường THCS Nguyễn Huệ - Bắc Quang đã tổ chức Hội chợ văn hóa truyền thống năm 2017 và các hoạt động chào mừng ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

                       Ông Phạm Hồng Thanh - Trưởng Phòng GD&ĐT Bắc Quang, thăm gian hàng của học sinh 

       Đến dự ngày hội có ông Phạm Hồng Thanh, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bắc Quang, Đại diện UBND Thị trấn Việt Quang, Ban giám hiệu các trường THCS, Tiểu học trên địa bàn huyện, các bậc phụ huynh của nhà trường…..

      Hội chợ văn hóa truyền thống năm 2017 và các hoạt động chào mừng ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh là hoạt động nằm trong chuỗi những hoạt động  nhằm tuyên truyền cho cộng đồng và giáo dục, nâng cao hiểu biết cho học sinh về một số loại hình hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian của địa phương, trên cơ sở giáo dục truyền thống, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, yêu CNXH, xây dựng niềm tin, ý chí quyết tâm của tuổi trẻ học đường trong việc quyết tâm học tập, rèn luyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời phát huy tích tích cực, chủ động và rèn luyện thân thể cho các em trong học tập vui chơi và giải trí.

       Trong ngày hội diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi. Đó là những tiết mục văn nghệ mang đậm nét bản sắc văn hóa của các dân tộc trên địa bàn huyện Bắc Quang, các món ăn truyền thống có từ lâu đời như cơm lam, xôi ngũ sắc, bánh trưng và các sản phẩm lương thực, thực phẩm có tại địa phương mang đậm nét truyền thống của dân tộc, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đan lát, thêu thùa, các món đồ lưu niệm… của người dân địa phương và do chính công sức của các em học sinh nhà trường dày công đầu tư, chuẩn bị.

          Ông Nguyễn Ngọc Cương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là hoạt động tạo sân chơi vui vẻ cho học sinh,  để các em có dịp được tham gia tìm hiểu và giữ gìn, phát huy giá trị truyền thống văn hóa các dân tộc, bồi đắp vốn hiểu biết về văn hóa các dân tộc của địa phương, nhằm góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường,  đồng thời đẩy mạnh phong trào VHVN, TDTT, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tìm hiểu truyền thống văn hóa, di tích lịch sử quê hương.  Đây cũng là cơ hội rèn kỹ năng sống cho học sinh. Đó là kĩ năng mua, bán, giao tiếp, ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội... cho các em học sinh trong nhà trường.

 

                                                                                            Phạm Văn Phải – CV Phòng TCCB Sở GD&ĐT

 

Thống kê truy cập

9927122
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
2194
1905
4099
13104
50513
7770270
9927122

IP: 54.225.59.242
Bây giờ: 23:25, 26-09-2017

Xem website

Đang có 40 khách và không thành viên đang online