Get Adobe Flash player

Trường THPT Mèo Vạc đẩy mạnh công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018

      Thời gian này, bên cạnh công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Trường THPT huyện Mèo Vạc còn tập trung làm tốt công tác tuyển sinh năm học 2017 – 2018 theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo.

 

          Thầy Trần Bách Tùng, Hiệu trưởng trường THPT Mèo Vạc giới thiệu cho học sinh Trường PTDTBT THCS Tát Ngà về điều kiện tuyển sinh và học tập của nhà trường

Xem tiếp...

Sở Giáo dục và Đào tạo công bố quyết định về công tác cán bộ

          Ngày 04/4/2017 tại Hội trường tầng 4, Sở GD&ĐT Hà Giang đã công bố Quyết định về công tác cán bộ, đến dự buổi lễ có đồng chí Vũ Văn Sử, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT, các đồng chí trong Ban Giám đốc, Thường trực Công đoàn Ngành Giáo dục, Ban giám hiệu, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, các tổ chức trường THPT Lê Hồng Phong và toàn thể cán bộ, công chức Văn phòng Sở GD&ĐT….

       Đồng chí Vũ Văn Sử - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT trao Quyết định, tặng hoa chúc mừng đồng chí Ngô Duy Viễn

Xem tiếp...

Trường THPT Mèo Vạc tổ chức “Ngày hội Tiếng Anh” năm học 2016 - 2017

        Nhằm tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh trong sử dụng tiếng Anh và thiết thực chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017), ngày 24/3/2017 Trường THPT Mèo Vạc tổ chức “Ngày hội Tiếng Anh” dành cho học sinh với chủ đề English Festival – Singing show To celebrate the Ho Chi Minh communist youth Union’s foundation day.

                                             Phần thi kiến thức tiếng Anh

      Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, thu hút được sự tham gia của nhiều học sinh và phụ huynh… Qua các hoạt động của ngày hội, không chỉ rèn luyện cho học sinh khả năng giao tiếp, hùng biện bằng tiếng Anh, mà còn giáo dục cho học sinh những kỹ năng sống cần thiết, đồng thời nâng cao nhận thức của học sinh về truyền thống dân tộc, truyền thống của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

                                          Ban tổ chức trao giải cho các đội 

     Tham dự ngày hội, các đội chơi phải thể hiện khả năng nói tiếng Anh của mình qua các nội dung: Chào hỏi, phần kiến thức tiếng Anh và phần thi năng khiếu. "Ngày hội tiếng Anh" thực sự là sân chơi trí tuệ tạo phong trào thi đua học tập, sử dụng tiếng Anh đối với học sinh. Đây cũng là cơ hội để giáo viên dạy tiếng Anh ở cấp THPT giao lưu và học hỏi về phương pháp, kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực dạy và học tiếng Anh, góp phần đáp ứng yêu cầu của Đề án dạy học ngoại ngữ Quốc gia đến 2020 của Bộ GD&ĐT. Hoạt động này cũng là sự kiện thiết thực chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017).

 

                                                                                      Ban biên tập trường THPT Mèo Vạc

Trường THCS Nguyễn Huệ huyệnt Bắc Quang tổ chức Hội chợ văn hóa truyền thống năm 2017

      Nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đồng thời nâng cao kiến thức về văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn tỉnh Hà Giang, ngày 20 tháng 3 năm 2017 trường THCS Nguyễn Huệ - Bắc Quang đã tổ chức Hội chợ văn hóa truyền thống năm 2017 và các hoạt động chào mừng ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

                       Ông Phạm Hồng Thanh - Trưởng Phòng GD&ĐT Bắc Quang, thăm gian hàng của học sinh 

       Đến dự ngày hội có ông Phạm Hồng Thanh, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bắc Quang, Đại diện UBND Thị trấn Việt Quang, Ban giám hiệu các trường THCS, Tiểu học trên địa bàn huyện, các bậc phụ huynh của nhà trường…..

      Hội chợ văn hóa truyền thống năm 2017 và các hoạt động chào mừng ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh là hoạt động nằm trong chuỗi những hoạt động  nhằm tuyên truyền cho cộng đồng và giáo dục, nâng cao hiểu biết cho học sinh về một số loại hình hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian của địa phương, trên cơ sở giáo dục truyền thống, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước, yêu CNXH, xây dựng niềm tin, ý chí quyết tâm của tuổi trẻ học đường trong việc quyết tâm học tập, rèn luyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời phát huy tích tích cực, chủ động và rèn luyện thân thể cho các em trong học tập vui chơi và giải trí.

       Trong ngày hội diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi. Đó là những tiết mục văn nghệ mang đậm nét bản sắc văn hóa của các dân tộc trên địa bàn huyện Bắc Quang, các món ăn truyền thống có từ lâu đời như cơm lam, xôi ngũ sắc, bánh trưng và các sản phẩm lương thực, thực phẩm có tại địa phương mang đậm nét truyền thống của dân tộc, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đan lát, thêu thùa, các món đồ lưu niệm… của người dân địa phương và do chính công sức của các em học sinh nhà trường dày công đầu tư, chuẩn bị.

          Ông Nguyễn Ngọc Cương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là hoạt động tạo sân chơi vui vẻ cho học sinh,  để các em có dịp được tham gia tìm hiểu và giữ gìn, phát huy giá trị truyền thống văn hóa các dân tộc, bồi đắp vốn hiểu biết về văn hóa các dân tộc của địa phương, nhằm góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường,  đồng thời đẩy mạnh phong trào VHVN, TDTT, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tìm hiểu truyền thống văn hóa, di tích lịch sử quê hương.  Đây cũng là cơ hội rèn kỹ năng sống cho học sinh. Đó là kĩ năng mua, bán, giao tiếp, ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội... cho các em học sinh trong nhà trường.

 

                                                                                            Phạm Văn Phải – CV Phòng TCCB Sở GD&ĐT

 

Thống kê truy cập

9816895
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng số
1276
1990
6851
14396
57482
7654290
9816895

IP: 54.198.147.221
Bây giờ: 19:58, 27-07-2017

Xem website

Đang có 91 khách và không thành viên đang online